Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) (31/3/1966-31/3/2018), Trường ĐHCT tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh sinh viên Trường ĐHCT năm 2018.

Hội thi đã khai mạc vào sáng ngày 31/3/2018 cùng với khai mạc Hội trại văn hóa thanh niên năm 2018. Qua 04 tuần thi đấu, dưới hình thức thi cá nhân trực tuyến, Hội thi đã ghi nhận con số khá ấn tượng là hơn 23.000 lượt và gần 17.000 sinh viên tham gia dự thi. Với hình thức thi tập thể, các đơn vị trong trường thành lập 16 đội dự thi được chia thành 04 bảng. Vòng loại đã diễn ra vào ngày 06/5/2018.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phát biểu tại đêm chung kết Hội thi

Tối ngày 15/5/2018, vòng chung kết, xếp hạng của Hội thi đã diễn ra tại Hội trường Rùa với sự tham gia thi tài của 04 đội thi xuất sắc nhất vòng bảng gồm: Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Luật và Viện Nghiên cứu và Phát triển (NC&PT) Đồng bằng sông Cửu Long. Vòng chung kết Hội thi vui mừng có sự tham dự của Đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Đ/c Đào Chí Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong trường cùng với đông đảo sinh viên, những cổ động viên nhiệt tình của Hội thi.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao quà lưu niệm đến Ban giám khảo

Đêm trung kết, các đội trãi qua 04 vòng thi gồm: phần 1-Theo dòng lịch sử (cùng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm), phần 2-Đi tìm chân lý (tìm từ khóa là nội dung bức ảnh được ẩn sau 12 câu hỏi mở), phần 3-Tự hào thanh niên Việt Nam (dàn dựng tiết mục sân khấu hóa), phần 4-Đường đến đỉnh vinh quang (nhấn chuông giành quyền trả lời 10 câu hỏi).

Trải qua các vòng thi, sự nỗ lực và quyết tâm của các đội có thể dễ dàng thấy rõ. Thêm vào đó, sự thay đổi tổng số điểm qua mỗi vòng thi liên tục làm thay đổi vị trí dẫn đầu của các đội, kéo theo sự hồi hộp dõi theo của các cổ động viên. Tuy nhiên, với sự quyết liệt cho ngôi vị cao nhất, Khoa Khoa học Chính trị đã bứt phát thành công và xuất sắc giành vị trí thứ nhất một cách thuyết phục, Khoa Khoa học Tự nhiên cũng không hề kém cạnh khi về Nhì, Khoa Luật và Viện NC&PT Đồng bằng sông Cửu Long đồng giải Ba tại Hội thi.

Bạn Nguyễn Thị Phương Thảo (PTNT Khóa 41) đại diện Đội Viện NC&PT Đồng bằng sông Cửu Long với tiết mục hát ca ngợi Bác Hồ để dự thi phần 3

Các đội (từ trái qua) Viện NC&PT Đồng bằng sông Cửu Long, Khoa Khoa học Tự nhiên, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Luật

Các cổ động viên nhiệt tình của Hội thi đã làm Hội trường thêm nóng và các phần thi thêm sôi động

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao giải thưởng cho các đội thi