Trường Đại học Cần Thơ thông báo tuyển sinh bậc Đại học năm học 2018 ngành Phát triển Nông thôn ( Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long quản lý) với chỉ tiêu 80 sinh viên

Mã ngành: 7620116                                     Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm                               Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn Kinh tế xã hội chính sách - Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Phát triển nông thôn (PTNT) đào tạo kỹ sư PTNT nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực phát triển nông thôn cả về nghiên cứu, quản lý và chuyển giao khoa học kỹ thuật, góp phần phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững.

Chương trình đào tạo trang bị cho người học kiến thức cơ bản về nguyên lý phát triển nông thôn; kiến thức chuyên sâu, kỹ năng và ứng dụng trong tổ chức sản xuất, quản lý, kinh doanh trong nông nghiệp và nông thôn.

Sinh viên tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, quản lý nhà nước và chuyên ngành nông nghiệp, nông thôn các cấp.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp

Người tốt nghiệp chuyên ngành Phát triển Nông thôn có khả năng và cơ hội làm việc trong các cơ quan nghiên cứu, quản lý nhà nước và chuyên ngành nông nghiệp, nông thôn các cấp.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp

- Tiếp tục học tập trình độ sau đại học các chuyên ngành Phát triển Nông thôn, Hệ thống Nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp, Quản trị Kinh doanh... tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước

- Thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật nông nghiệp, kinh tế-xã hội, nông nghiệp và nông thôn.

19915